Một số mẹo chọn mua hải sản tươi sống

Khách sạn Victoria Hải Hòa xin chia sẻ một số mẹo chọn mua hải sản tươi sống khi đi du lịch biển Hải Hòa, Tĩnh Gia, Thanh Hóa :

Chọn mua cua, ghẹ:

– Nhìn càng cua, nếu thấy mọng nước là cua xốp, không ngon. Lớp vỏ bên ngoài có màu xám đục, dùng tay ấn vào yếm cua thấy rắn chắc, yếm to là cua có nhiều thịt. Chân và càng chuyển động khỏe mạnh, linh hoạt, gai trên càng và mai cua vẫn còn sắc nguyên.

Cua ngon biển Hải Hòa

ghe ngon biển hải hòa

– Nếu ăn ghẹ thịt nên bấm vào sát phần yếm, gần mái chèo, nếu không lõm thì đó là cua ghẹ chắc thịt.. Nếu thích ăn ghẹ có gạch thì chọn con cái. Những con này có màu hơi ngả vàng, các chân của chúng bóp rất chắc.- Quan sát màu sắc của ghẹ, nên chọn ghẹ có yếm màu đỏ, chân ghẹ co lại là ghẹ còn tươi. Đừng nên chọn ghẹ lớn, những con vừa sẽ cho thịt thơm và ngon hơn.

– Trong những ngày trăng tròn, bạn không nên mua cua, ghẹ vì sẽ bị ốp (thịt nhão, mềm) không ngon.

Chọn mua tôm:

– Phần đầu dính chặt vào thân, các càng vẫn còn nguyên, đưa lên mũi ngửi thấy không có mùi tanh, ươn là được.

tom ngon biển Hải Hòa
– Tôm sắt khoẻ và ngon là tôm còn tươi, có màu hồng trắng, nếu tôm có màu hồng đậm là tôm để lâu, đã ươn, không đảm bảo chất lượng. Tôm sú thì có vỏ bóng, trơn, sống giữa thân tôm tươi và trong, đó mới là tôm ngon, chắc thịt.- Tùy từng loại tôm mà bạn có những cách phân biệt khác nhau. Với tôm hùm, những con còn tươi ngon là tôm có càng xanh trong, vỏ tươi bóng. Tôm he khi cầm lên xem, tôm còn nhảy tanh tách, có màu hồng trắng, mắt xanh, đó mới là tôm ngon và còn khoẻ.

Chọn mua ốc, sò: 

– Lựa những con ốc có lớp mày nằm bên ngoài, khi đụng tay vào thì lớp mày khép chặt lại. Ốc tươi không có mùi, ốc chết, ươn có mùi tanh rất khó chịu.

ốc tươi ngon biển hải hòa

sò huyết biển Hải Hòa

– Riêng với nghêu, bạn phải chọn những con khép chặt miệng, những con mở miệng là  con bị chết, không nên mua. – Với các loại sò, lựa chọn những con còn há miệng, khi đụng vào khép miệng lại là được. Riêng những con sò ngậm chặt miệng, nêu đưa lên mũi ngửi thấy không có mùi hôi là được. Tùy loại sò mà bạn lựa chọn khác nhau, với sò lông, sò dương… nên chọn những con vừa ăn, không lớn quá vì thịt sò dai. Sò huyết thì không nên chọn con nhỏ, khi chế biến thịt sò teo lại, không ngon.

nghêu biển Hải Hòa

Chọn mua cá:

– Cá mới đánh bắt lên mắt còn tươi, trong. Mang cá có màu đỏ tươi, không bị thâm đen. Dùng tay ấn nhẹ vào mình cá, thấy thịt đàn hồi trở lại là còn tươi. Với những loài cá có vảy, cá tươi có lớp vảy xếp chặt, sáng bóng, không bị bong tróc.

Chọn mua mực:

– Mực có nhiều loại như mực ống, mực nang, mực trứng, mực cơm… Có những cách lựa chọn giống nhau như mực dày mình, lớp màng màu nâu đặc trưng bên ngoài da vẫn bao quanh đều. Đầu mực vẫn còn dính chặt vào thân, túi mực chưa bị vỡ. Với mực nang, bạn nên chọn con to, thịt có màu trắng đục; mực ống chọn con có lớp thịt màu trắng hồng, đưa lên mũi không có mùi tanh là được.

muc-ong-tuoi- bien- hai-hoa

Mọi chi tiết xin liên hệ :

Khách sạn Victoria Hải Hòa

Địa chỉ: Biển Hải Hòa, Tĩnh Gia, Thanh Hóa

Hotline :037 665 8899 – 0985 490 508 – 0975 85 57 98

Email: victoriahotelhaihoa@gmail.com

A good set of professional kitchen knives is an essential tool for any chef or home cook. They make food preparation easier, faster and more enjoyable. With so many options on the market, it can be overwhelming to choose the right knives for your needs. In this blog post, we will answer some frequently asked questions about the best professional kitchen knives to help you make an informed decision.
What are the different types of kitchen knives and their uses?
There are many different types of kitchen knives, each with a specific purpose. Some of the most common types include chef’s knives, paring knives, utility knives, bread knives, and slicing knives.
What should I look for when buying professional kitchen knives?
When buying professional kitchen knives, look for knives made with high-quality materials, such as high-carbon stainless steel or Damascus steel. It is also important to consider the balance and weight of the knife, as well as the comfort and grip of the handle.
What is the price range for professional kitchen knives?
The price range for professional kitchen knives can vary greatly, with some models costing as little as $20 and others costing several hundred dollars. It is important to consider your specific needs and budget when making a purchase. Keep in mind that a more expensive knife may have higher-quality materials and a sharper edge, but it also depends on brand, warranty and etc.
We hope you found our blog on the best kitchen knives helpful. This is a great place to get insight on which knives to buy! There is a lot of research to be done before buying a knife, especially since it’s an investment that you need to make. Please contact us anytime if you have any further questions or concerns by visiting Homecook Mom.

Tin Liên Quan